Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Vệ sinh môi trường, rác thải

Phát động cuộc thi trẻ em vẽ tranh về biển đổi khí hậu, đẩy lùi thiên tai

Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này, trẻ em sẽ hiểu biết rõ sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội.

Lan tỏa những mô hình phòng, chống rác thải nhựa

Chống rác thải nhựa có thể bắt đầu từ những mô hình, cách làm đơn giản như: “Xách giỏ đi chợ, phong cách của người nội trợ"; “Ngày Chủ nhật xanh”; “Du lịch không rác thải nhựa”… đến những cải cách mạnh mẽ về công nghệ và chính sách, thay đổi thói quen tiêu dùng của cả cộng đồng.

Phụ nữ hưởng ứng phòng, chống rác thải nhựa

Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều hoạt động, mô hình “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”. Qua đó, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch.

Xử lý nghiêm tình trạng đổ xà bần, rác thải trên một số tuyến của thành phố Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Nha Trang.

Hươu cao cổ tiến dần đến nguy cơ tuyệt chủng

Ông Philip Muruthi, đại diện Tổ chức động vật hoang dã châu Phi cho biết số lượng hươu cao cổ toàn cầu đã giảm đến 40% chỉ trong vòng 30 năm qua, xuống chỉ còn 97.500 cá thể.

Khoảng 73.000 mãnh nhựa chứa vi khuẩn đi vào cơ thể người mỗi năm

Trung bình một người trưởng thành có 200 mảnh vi nhựa đi vào cơ thể mỗi ngày, có nghĩa là sẽ có khoảng 73.000 mẫu nhựa trong một năm. Con số này có thể lớn hơn nhiều đối với những người sống hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm hoặc uống nhiều nước đóng chai.

Quản lý rác thải trên đảo, còn gặp nhiều khó khăn

Hiện nay, tại các đảo trong tỉnh, rác thải tuy đã được tổ chức thu gom, xử lý song tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là việc xử lý rác từ biển trôi vào.

Thành lập trạm cứu hộ rùa biển tại tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1176/QĐ-TTg ngày 12-9-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để phong trào du lịch xanh lan tỏa

Tổng cục Du lịch vừa phát động chiến dịch bảo vệ môi trường với chủ đề Du lịch Xanh - Go Green. Qua đó, kêu gọi tất cả các địa phương, doanh nghiệp (DN), cộng đồng dân cư và du khách thực hiện tốt hơn nữa việc bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch. Doanh nghiệp du lịch hưởng ứng Để phong trào du lịch xanh được lan tỏa, cần khơi dậy ý thức của cộng đồng, đặc biệt là DN kinh doanh du lịch và du khách. Nha Trang - Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, có lượng khách du lịch rất lớn (năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách). Chính vì vậy, nguy cơ ô nhiễm môi trường từ hoạt động du lịch cũng rất lớn. Ý thức được điều này, ngành Du lịch và TP. Nha Trang đã thường xuyên kêu gọi DN kinh doanh du lịch tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường. Mới đây, Sở Du lịch đã tổ chức cuộc thi Ý tưởng chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú và phát động kêu gọi DN “nói không với rác thải nhựa dùng một lần”.

Triển khai các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn, sinh hoạt

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Cổng Dịch vụ công Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/30/2020 11:04:56 PM

 
 
 
 
 
Thiết kế website       
 
 
^ Về đầu trang