Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Bầu cửCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quốc phòng - An ninh

Thanh niên Ninh Xuân với tinh thần và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Thanh niên Ninh Xuân với tinh thần và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc
Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là trách nhiệm thiêng liêng và quyền cao quí của mỗi công dân, điều đó đã thành ý thức ghi sâu trong lòng mỗi người Việt Nam và thế hệ thanh niên ngày nay, xuất phát từ truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Thời gian qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã Ninh Xuân luôn được tổ chức chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương,

Hằng năm, Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Ninh Xuân luôn xác định: Làm tốt công tác tuyển quân, là chỉ tiêu đầu tiên để tạo động lực cho nền tảng lãnh đạo xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, địa phương còn làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, để tăng nguồn thu nhập ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương. Việc làm đó đã tăng thêm niềm tin của nhân dân đối với công tác hậu phương quân đội ở địa phương; là động lực trực tiếp cổ vũ, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Để tạo khí thế sôi nổi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác tổ chức thăm hỏi, tặng quà trước lúc thanh niên lên đường nhập ngũ luôn được địa phương quan tâm; nội dung, hình thức tổ chức có nhiều sáng tạo, phong phú và có ý nghĩa chính trị thiết thực. Do vậy, hằng năm, xã Ninh Xuân đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, quy trình, chất lượng tuyển quân ngày càng cao, được dựa theo 3 tiêu chí, là sức khỏe, trình độ và phẩm chất đạo đức. Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển quân năm nay cũng có nhiều nét nổi bật, trong đó tiêu biểu là phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã và đang phát triển mạnh mẽ ở địa phương, thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thế trẻ hôm nay đối với Tổ quốc.

Chúng ta nhìn lại, trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh, lớp lớp thanh niên với khao khát tự do, được thức tỉnh bởi lý tưởng của Đảng, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, làm nên chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Với khí thế của phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, hàng triệu thanh niên đã lấy máu mình viết thư tình nguyện lên đường giết giặc, lập nên những kỳ tích vẻ vang, cùng với toàn quân, toàn dân ta giành thắng lợi vĩ đại, giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Trong hòa bình hôm nay, lớp lớp thanh niên Việt Nam, với trái tim cháy bỏng nhiệt huyết, với bàn tay, khối óc và tinh thần tình nguyện đã hăng hái đến với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đến với các công trình lớn của đất nước, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có thể nói, xung kích, tình nguyện đã trở thành một phẩm chất tốt đẹp, được trao truyền từ thế hệ thanh niên này đến thế hệ thanh niên khác; là điểm tựa vững chắc cho tuổi trẻ xã nhà ngày hôm nay vững bước nhập ngũ vào quân đội thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; cùng dân tộc thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại ngày hội tòng quân, nhiều lời tâm sự, bộc bạch của chính các thanh niên lên đường nhập ngũ, họ nói: “Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm không của riêng ai, là thanh niên, chúng tôi thấy mình phải gương mẫu, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này để làm tròn trách nhiệm đối với Tổ quốc”. Những lời chia sẻ của lớp tân binh thật đáng để chúng ta trân trọng và tự hào về thế hệ trẻ hôm nay. Từ suy nghĩ ấy, nên tất cả ở họ đều thể hiện quyết tâm phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội để bản thân được trưởng thành, tạo lập lối sống kỷ luật và quan trọng là làm tròn trách nhiệm thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Có thể nói, để có được quyết tâm của thanh niên xã nhà ngày hôm nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Xuân đã chuẩn bị thật chu đáo trong công tác tuyển quân, từ các bước bám sát cơ sở nắm nguồn lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác khám tuyển sức khỏe, tuyển chọn, phát lệnh thanh niên lên đường nhập ngũ..., đảm bảo cho việc xét đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và chất lượng quân theo quy định, “tuyển người nào chắc người đó”.

Những việc làm chặt chẽ, thiết thực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) của xã Ninh Xuân thời gian qua đã góp phần khơi gợi tinh thần yêu nước, tạo khí thế hăng hái tòng quân bảo vệ Tổ quốc cho hàng lớp lớp thanh niên xã nhà luôn noi theo truyền thống và hơn cả chính là giúp họ được rèn luyện, được trải nghiệm mình trong môi trường quân đội, để góp phần làm cho cuộc sống ngày càng thêm ý nghĩa.

  Ngày 23/2/ 2016 vừa qua, 28 thanh niên ưu tú của xã Ninh Xuân đã tiếp tục phát huy tốt truyền thống của quê hương, mang theo hành trang bên mình là trái tim hướng về tổ quốc linh thiêng, vững bước, tự tin và phát triển tốt trong môi trường quân đội, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, hải đảo và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
 
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaCovidĐánh giá CCHC CBCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC TC, DNHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 11:26:38 PM

^ Về đầu trang