Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Bầu cửCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

Ninh Quang đẩy mạnh phong trào Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học

Ninh Quang đẩy mạnh phong trào Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học
Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là những chương trình trọng tâm của Hội khuyến học xã Ninh Quang trong nhiều năm qua. Nhằm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để biểu dương Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học từ năm 2015- 2020. Trong những năm qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy và chỉ đạo UBND xã, Hội khuyến học xã Ninh Quang khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thuận lợi, đồng thời nổ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội khuyến học lần thứ 3 nhiệm kỳ (2014 - 2019). Hội khuyến học xã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi trong việc “Xây dựng xã hội học tập”, nâng cao trình độ dân trí, nâng dần chất lượng giáo dục của địa phương. Qua đó, Hội khuyến học xã Ninh Quang thường xuyên đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học.

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là những chương trình trọng tâm của Hội khuyến học xã Ninh Quang trong nhiều năm qua. Nhằm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để biểu dương Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học từ năm 2015- 2020. Trong những năm qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy và chỉ đạo UBND xã, Hội khuyến học xã Ninh Quang khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thuận lợi, đồng thời nổ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội khuyến học lần thứ 3 nhiệm kỳ (2014 - 2019). Hội khuyến học xã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi  trong việc “Xây dựng xã hội học tập”, nâng cao trình độ dân trí, nâng dần chất lượng giáo dục của địa phương. Qua đó, Hội khuyến học xã Ninh Quang thường xuyên đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học.

Hiện nay mạng lưới trường lớp trên địa bàn không ngừng phát triển với 01 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS. Truyền thống địa phương có nhiều gia đình hiếu học, cộng đồng khuyến học; có nhiều học sinh nỗ lực và đạt kết quả cao trong học tập. Đó là nhờ sự tích cực nhiệt tình của Ban chấp hành các chi hội, Ban nhân dân các thôn tham gia vào các hoạt động của Hội như: luôn quan tâm đến học sinh nghèo, vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ, tuyên truyền nhân dân tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài, mẫu mực trong việc xây dựng gia đình hiếu học. Một số khu dân cư ở xa trung tâm, trường học, việc giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là về mùa mưa nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh. Trình độ dân trí giữa các thôn chưa đồng đều, một bộ phận phụ huynh học sinh ít quan tâm đến việc học của con em, còn có tư tưởng khoán trắng việc giáo dục cho nhà trường, lo việc làm kinh tế gia đình nên thường cho con nghỉ học. Từ đó Hội khuyến học xã đã triển khai các biện pháp chủ yếu để thực hiện tốt cuộc vận động gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Hội Khuyến học xã tổ chức thực hiện đúng mục đích, yêu cầu và nội dung của cuộc vận động. Xây dựng kế hoạch hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể và các đơn vị trường học trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng dân cư. Giao trách nhiệm cho từng thành viên của Ban chấp hành Hội khuyến học xã trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội. Kịp thời trong việc phát hiện, biểu dương, nhân rộng gương gia đình hiếu học, gương tích cực tham gia các hoạt động của Hội. tham gia tốt việc đóng góp quỹ Hội. Nêu cao tinh thần gương mẫu của hội viên trong tự học, tự bồi dưỡng bổ sung kiến thức trong cuộc sống; Thực hiện đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân và gia đình.

Hội viên có trách nhiệm chăm lo cho con cháu học hành tiến bộ, giáo dục rèn luyện đạo đức tốt. Phối hợp cùng nhà trường để động viên con cháu không bỏ học giữa chừng. Hầu hết các con em của hội viên đều có thành tích tốt trong học tập, đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Hội viên nhiệt tình tham gia các hoạt động của hội, thường xuyên chăm lo đóng góp xây dựng tổ chức hội hoạt động thiết thực có hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Ngoài việc xây dựng truyền thống học tập trong gia đình, còn tích cực vận động khuyến học ngoài xã hội, đồng thời ra sức xây dựng gia đình văn hóa, có rất nhiều gia đình trên địa bàn xã, bám đồng ruộng, nương rẫy vượt qua khó khăn về kinh tế để con cái được đến trường học tập: từ dưới mái trường tiểu học đến giảng đường đại học.

Hội khuyến học xã cũng đã phát động trong các chi hội xây dựng “Dòng họ hiếu học”. tuy còn gặp nhiều khó khăn lý do là một số dòng họ lớn còn e ngại trong việc báo cáo thành tích. Tuy nhiên có một số dòng họ bước đầu đã tự xây dựng nề nếp đóng góp quỹ và phát thưởng cho con cháu học giỏi, giúp đỡ động viên con em vượt qua khó khăn về kinh tế để đến trường như: dòng họ Mai thôn Trường Châu, dòng họ Trần thôn Quang Vinh, dòng họ Trần, họ Lương thôn Phú Hòa. Các chi hội đã vận động hội viên tham gia học tập, tham gia học các lớp tập huấn về kỹ thuật nông nghiệp, chăn nuôi giống cây trồng và các lớp theo thông tư 26 của Bộ Giáo dục đào tạo, các lớp dạy nghề do Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp tổ chức. Nhằm đa dạng hóa phong trào khuyến học khuyến tài, hội đã phối hợp với Câu lạc bộ ông, bà, cháu, công đoàn cơ sở UBND xã, các chùa (Kim Long, Bảo Hoa, Bảo Long)  và một số hội từ thiện như: Hội từ thiện “Bước chân yêu thương” (TP. Hồ Chí Minh), Hội từ thiện “Trầm Hương” (Khánh Hòa), Hội cựu học sinh Trần Bình Trọng (Ninh Hòa) và các nhà hảo tâm khác tham gia công tác khuyến học, hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Trong những năm qua các chi hội hoạt động có hiệu quả như chi hội khuyến học thôn Thuận Mỹ, Thạnh Mỹ, Phước Lộc, Tân Quang, Quang Vinh. Kết quả xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học theo các tiêu chí của gia đình hiếu học năm sau cao hơn năm trước Nếu như năm 2014 có 864 gia đình đạt 72,9% đến năm 2019 có thêm 499 gia đình hiếu học đạt hơn 85,3%. Công tác xây dựng quỹ khuyến học được các chi hội vận động khá tốt như chi hội khuyến học Thuận Mỹ, Thạnh Mỹ, Phước Lộc, Thạch Thành. Năm 2014 tổng số tiền quỹ thu được 74.809.000 đồng đến năm 2019 thu được hơn 125 triệu đồng Trong đó số tiền vận động từ các nhà hảo tâm được 41.896.000 đồng, các chi hội đã vận động được 84 triệu đồng, tặng hơn 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo. Phát thưởng cho giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo hiếu học, học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, hỗ trợ cho giáo viên, học sinh bị mắc bệnh hiểm nghèo.

          Phong trào khuyến học, khuyến tài đi đúng hướng theo tư tưởng quan điểm của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc học, mang bản chất của nền giáo dục “Của dân, do dân, vì dân” để “Ai cũng được học hành”./.

                                                                                Đồng Xinh

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
6yJXW
10/8/2020 8:30:54 PM

HjMxAo http://pills2sale.com/ cheap viagra

nV0Ut
10/18/2020 9:11:18 PM

YjuuV8 http://pills2sale.com/ levitra nizagara

HerN9y
12/4/2020 9:17:12 AM

kw2CTs https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

s6XD5L
12/13/2020 5:33:29 AM

NGLMib http://xnxx.in.net/ xnxx videos

KvkeZ
12/13/2020 11:58:14 AM

Cp0UT5 https://writemyessayforme.web.fc2.com/

KGFTWZ
12/15/2020 12:58:03 PM

TognXE https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

e9UZ1F
1/9/2021 6:16:44 PM

5aqyoB https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

xA5C5
1/9/2021 10:34:52 PM

ekPJeo http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

On4zU
4/19/2022 7:57:04 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Cổng Dịch vụ công Quốc giaCovidĐánh giá CCHC CBCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC TC, DNHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/5/2023 1:02:02 AM

^ Về đầu trang