Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Bầu cửCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngộ độc thịt cóc tại Khánh Hòa - 1 người tử vong

Ngộ độc thịt cóc tại Khánh Hòa - 1 người tử vong
Ngày 18/01/2021, tại Thôn Hòn Gầm, xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ ngộ độc cóc làm 01 người tử vong. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn và các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra vụ ngộ độc. Qua điều tra, trường hợp bị ngộ độc và tử vong là một phụ nữ người đồng bào Raglay, 23 tuổi; đã chế biến món thịt cóc kho (có lẫn trứng cóc) để ăn bữa trưa tại nhà; ngay sau khi ăn khoảng 20 phút xuất hiện các triệu chứng: Chóng mặt, buồn nôn, nôn ra thức ăn, đi cầu phân lỏng. Bệnh nhân được hàng xóm đưa đến khám tại Trạm Y tế xã Ba Cụm Nam thuộc huyện Khánh Sơn, sau đó bệnh nhân được chuyển ngay lên Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn để cấp cứu nhưng bênh nhân đã tử vong trên đường chuyển viện.

 

Ngày 18/01/2021, tại Thôn Hòn Gầm, xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ ngộ độc cóc làm 01 người tử vong.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn và các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra vụ ngộ độc. Qua điều tra, trường hợp bị ngộ độc và tử vong là một phụ nữ người đồng bào Raglay, 23 tuổi; đã chế biến món thịt cóc kho (có lẫn trứng cóc) để ăn bữa trưa tại nhà; ngay sau khi ăn khoảng 20 phút xuất hiện các triệu chứng: Chóng mặt, buồn nôn, nôn ra thức ăn, đi cầu phân lỏng. Bệnh nhân được hàng xóm đưa đến khám tại Trạm Y tế xã Ba Cụm Nam thuộc huyện Khánh Sơn, sau đó bệnh nhân được chuyển ngay lên Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn để cấp cứu nhưng bênh nhân đã tử vong trên đường chuyển viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã thu thập mẫu thực phẩm là thịt cóc kho và 01 mẫu chất nôn từ Trạm Y tế gửi xét nghiệm tìm độc tố. Kết quả xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ngày 21/01/2020 cho thấy, cả mẫu thịt cóc và mẫu chất nôn được gửi xét nghiệm đều phát hiện dương tính với độc tố Bufalin, Cinobufagin, Resibufogenin.

Theo các chuyên gia chống độc, nếu sản phẩm chế biến từ thịt cóc có chứng nhận của Bộ Y tế thì sẽ được công nhận là sản phẩm an toàn. Ngược lại, nếu thịt cóc hoặc bột cóc bán rong hoặc tự chế biến đều không đáng tin cậy, gây nguy hiểm đến tính mạng. Để đảm bảo an toàn, mọi người không nên tự chế biến thịt cóc để sử dụng.

Nguyễn Duy Long- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa

Họ tên*
Email*
Bình luận*
RUf5nO
4/19/2022 10:52:31 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Cổng Dịch vụ công Quốc giaCovidĐánh giá CCHC CBCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC TC, DNHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/5/2023 12:52:24 AM

^ Về đầu trang