Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Bầu cửCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
An toàn vệ sinh thực phẩm

Năm 2020 xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm hơn 3.5 triệu đồng

Năm 2020 xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm hơn 3.5 triệu đồng
Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, năm 2020 Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính 62 cơ sở với 77 hành vi vi phạm, tổng số tiền phạt là 3.571.618.715 đồng, trong đó: Số hành vi vi phạm về quảng cáo: 54, tổng số tiền phạt: 2.265.000.000đ; Số hành vi vi phạm về chất lượng: 11, tổng số tiền phạt: 934.118.715đ; Số hành vi vi phạm về nhãn: 01, tổng số tiền phạt: 8.500.000đ; Số hành vi vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm và công bố: 11, tổng số tiền phạt: 364.000.000đ;

 

Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, năm 2020 Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính 62 cơ sở với 77 hành vi vi phạm, tổng số tiền phạt là 3.571.618.715 đồng, trong đó: Số hành vi vi phạm về quảng cáo: 54, tổng số tiền phạt: 2.265.000.000đ; Số hành vi vi phạm về chất lượng: 11, tổng số tiền phạt: 934.118.715đ; Số hành vi vi phạm về nhãn: 01, tổng số tiền phạt: 8.500.000đ; Số hành vi vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm và công bố: 11, tổng số tiền phạt:  364.000.000đ;

Về công tác kiểm nghiệm và nghiên cứu khoa học, Cục An toàn thực phẩm đã thực hiện Quản lý hệ thống kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy: Tổng hợp báo cáo năng lực kiểm nghiệm của các đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại 63 tỉnh, thành phố; Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước: đã chỉ định và gia hạn: 17 đơn vị.

Nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm: Hỗ trợ duy trì hệ thống quản lý phòng kiểm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và mở rộng các chỉ tiêu đã được công nhận cho 03 đơn vị;

Chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy: Gia hạn chỉ định 02 đơn vị

Thử nghiệm thành thạo: Phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia tổ chức chương trình thử nghiệm thành thạo (03 chỉ tiêu kim loại nặng trong thực phẩm (Pb, Cd, As); Số phòng thử nghiệm tham gia: 49; Tỷ lệ phòng thử nghiệm đạt (chỉ tiêu Pb 73,17%; chỉ tiêu Cd 88,10%, chỉ tiêu As 78,94%); 06 chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tổng số vi sinh vật hiếu khí, Coliforms (CFU), Coliforms (MPN), E.coli (CFU), E.coli (MPN), nấm mốc); Số phòng thử nghiệm tham gia: 66; Tỷ lệ phòng thử nghiệm đạt (chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí 87,69%, Coliforms (CFU) 91,38%, Coliforms (MPN) 88,89%, E.coli (CFU) 89,83%, E.coli (MPN) 88,89%, nấm mốc 84,38%).

Công tác quản lý thực phẩm nhập khẩu: Chỉ định cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Đánh giá, chỉ định lại 02 đơn vị.

Về tờ rơi, trong năm 2020 Cục An toàn thực phẩm đã thiết kếm sản xuất 03 tờ rơi “Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, nhà hàng phòng chống dịch Covid - 19”; “Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ, siêu thị trong phòng chống dịch Covid - 19”; “Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với gia đình trong phòng chống dịch Covid - 19”; 40.000 tờ rơi với các nội dung: giới thiệu Ủy ban Codex VN (tiếng Anh và tiếng Việt).

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Mục tiêu của tháng hành động năm 2021 là (1) Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; (2) Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn; (3) Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Hoa Đăng

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaCovidĐánh giá CCHC CBCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC TC, DNHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾN



Video

11/28/2021 4:09:29 PM

^ Về đầu trang