Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Bầu cửCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Phát triển sản xuất kinh doanh, mùa vụ

HTX NN1 Ninh Quang không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Là đơn vị kinh tế tập thể, một thành phần quan trọng trong nền kinh tế, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an s

HTX NN1 Ninh Quang không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Là đơn vị kinh tế tập thể, một thành phần quan trọng trong nền kinh tế, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an s
HTX NN1 Ninh Quang không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Là đơn vị kinh tế tập thể, một thành phần quan trọng trong nền kinh tế, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị ở cơ sở.

HTX NN1 Ninh Quang không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Là đơn vị kinh tế tập thể, một thành phần quan trọng trong nền kinh tế, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị ở cơ sở.

 

HTX hiện có 546 hộ thành viên, tổng giá trị cổ phần là 669 triệu đồng, vượt qua những khó khăn đứng vững trong cơ chế thị trường hiện nay luôn tồn tại và phát triển đa dạng về các mặt hoạt động, chủ động được nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, hoạt động của HTX chủ yếu dựa vào cổ phần của xã viên đóng góp, và vốn vay ngân hàng. Ngành nghề hoạt động chính của HTX là tổ chức các dịch vụ phục vụ sản xuất cho thành viên HTX như: thủy lợi, lúa giống, vật tư nông nghiệp, sản xuất kinh doanh lúa giống xác nhận, sản xuất và kinh doanh gạo chất lượng cao thương hiệu Ngọc Quang. Tiêu thụ nông sản cho thành viên HTX, liên kết sản xuất gạch, cho thuê cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhiều năm qua HTX đã đổi mới phương thức kinh doanh, dịch vụ, làm ăn có lãi để tồn tại và phát triển đi lên. Thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng về đổi mới kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Từ năm 2014-2019. Qua 5 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp HTX NN1 Ninh Quang đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi từng bước tạo sự gắn kết giữa thành viên với HTX. Thông qua các mô hình hợp tác sản xuất có lợi cho thành viên. Có sản phẩm chất lượng tốt tham gia vào thị trường mang thương hiệu đặc trưng của Hợp Tác Xã và bước đầu được người tiêu dùng biết đến đó là gạo Ngọc Quang. Đã được Tỉnh đầu tư cơ sở vật chất gồm sân phơi, nhà kho, xưởng xay xát gạo trên 1,5 tỷ đồng và 01 Cán bộ  có trình độ Đại học về làm việc tại HTX. Mặc dù 5 năm qua kết quả mang lại từng năm còn khiêm tốn, song vẫn đạt được lợi nhuận thấp nhất 125 triệu và cao nhất 224 triệu mỗi năm, giúp HTX tiếp tục trụ vững và tồn tại hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước, chia lãi được cổ phần cho thành viên, bổ sung vốn quỹ cho HTX  Ngoài ra còn chia sẻ một phần công ích phúc lợi xã hội với địa phương. Năm 2014 doanh thu đạt 1tỷ 322 triệu đồng đạt 103% kế hoạch lợi nhuận hơn 224 triệu đồng, thì đến năm 2018 doanh thu đạt 1 tỷ 730 triệu, lợi nhuận hơn 230 triệu đồng. Doanh thu và lợi nhuận không cao là do thành viên HTX đã rút cổ phần, năm 2014 trên 700 hộ thành viên nay chỉ còn 546 thành viên.

Đối với công tác dịch vụ vật tư nông nghiệp HTX chỉ cân đối vốn theo từng mùa vụ nhằm phục vụ yêu cầu của một bộ phận thành viên, và cho các hộ sản xuất lúa giống. Sản xuất gạch HTX đã hợp đồng với Doanh nghiệp tư nhân Tân Hoàng Thịnh đầu tư chuyển đổi công nghệ sản xuất mới chất lượng gạch làm ra được thị trường chấp nhận, tạo việc làm ổn định cho hơn 50 lao động là con em thành viên trong HTX

Nổi bật trong hoạt động kinh doanh của HTX là sản xuất và kinh doanh lúa giống doanh thu trong năm cao đạt hơn 33% tổng lợi nhuận thu được trong năm, qua nhiều vụ sản xuất cơ sở sản xuất giống đã đi vào hoạt động có chất lượng từ quy trình kỹ thuật chuyển giao cho các hộ sản xuất đến công tác nghiệm thu ngoài đồng, phơi, sàng lọc, sấy khô, đóng bao, sản phấm lúa giống của HTX được thị trường chấp nhận cung ứng đủ nhu cầu giống lúa sản xuất cho thành viên trong và ngoài HTX dần dần tạo được thương hiệu trên thị trường lúa giống trong thị xã.

HTX chủ động điều hành công tác nông giang cho từng tổ, từng thôn tránh  hiện tượng tranh giành nước tưới tiêu tùy tiện, các tổ nông giang hoạt động theo lịch tưới, theo phiên nước quy định nhờ vậy công tác tưới tiêu hàng vụ luôn được đảm bảo theo quy trình, kế hoạch sản xuất mà HTX đề ra

Đa số các hộ thành viên trong HTX đã gắn bó với HTX trước sau như một từ công tác trao đổi dịch vụ vật tư nông nghiệp đến sau khi thu hoạch xong thì trực tiếp thanh lý với HTX các khoản dịch vụ không để nợ đọng dây dưa kéo dài như những năm trước đây.

Trao đổi về công tác sản xuất kinh doanh, dịch vụ của HTX ông Lương Công Vân: Giám đốc HTXNN1 Ninh Quang cho biết: Tiềm năng phát triển của HTX không những chỉ dựa vào sản xuất kinh doanh dịch vụ. hội  nhập với thị trường bên ngoài  mà thị trường nội bộ vẫn có tính quyết định  chỉ có vậy khi thời cơ thuận lợi HTX vươn xa hơn, nhìn lại thực lực HTX hiện nay qua mô hình sản xuất lúa giống đã thực sự là công tác sản xuất chủ lực của HTX, vai trò của HTX là mô hình kinh tế tập thể, một trong những tiêu chí nông thôn mới mà Ninh Quang đã đạt được HTX luôn giữ vững vì đây là  mô hình kinh tế tập thể ở một địa phương thuần nông sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng tạo đà để phát triển các chỉ tiêu khác như: thu nhập đầu người, chuyển dịch lao động, đời sống văn hóa, bộ mặt nông thôn sẽ từng bước phát triển. Cũng như Gạo Ngọc Quang hiện nay là mô hình mỗi xã một sản phẩm cho nền kinh tế nông thôn.

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hợp tác xã Nông nghiệp1 Ninh Quang không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Ngoài việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều hành, quản lý Hợp tác xã, thành viên Hợp tác xã được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, có kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Tiếp tục đầu tư vốn, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng ngày càng tốt hơn hoạt động dịch vụ của HTX, tạo nền tảng thúc đẩy phong trào nông thôn mới ở địa phương.

Thành tích của HTX trong 5 năm qua HTX được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và được các cấp, các ngành hổ trợ, cùng sự chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển là điều kiện thuận lợi để HTX đứng vững trước cơ chế thị trường là chổ dựa cho thành viên trong công tác sản xuất gắn liền với cuộc sống của thành viên và bà con nông dân ở địa phương để “HTX là nhà, thành viên là chủ”./.            

                                                                                                                                                    Tháng 10 năm 2019

                                                                                                                                                        Đồng Xinh

         

Họ tên*
Email*
Bình luận*
POi9R
10/18/2020 10:53:16 PM

g92OFr http://pills2sale.com/ levitra nizagara

53ZAF
12/4/2020 7:36:22 AM

2ylyTm https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

zXMD8
12/13/2020 5:06:24 AM

s8UFw7 http://xnxx.in.net/ xnxx videos

SKkdQ
12/13/2020 11:09:16 AM

6VKzAJ https://writemyessayforme.web.fc2.com/

g6oKZ9
12/15/2020 12:09:31 PM

cPOI6j https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

zqTCD2
1/9/2021 3:51:11 PM

WIrYqL https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

aOWhu
1/9/2021 8:05:25 PM

d74aTW http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

z8V5Hz
1/17/2021 5:08:30 PM

6hUJq0 http://nexus.cct.lsu.edu:8000/nexus_uis/930

Cổng Dịch vụ công Quốc giaCovidĐánh giá CCHC CBCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Đánh giá CCHC TC, DNHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/24/2022 11:00:00 AM

^ Về đầu trang