Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”

Gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”
Ninh Quang vinh dự là xã đầu tiên của thị xã Ninh Hòa đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới” được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận tại Quyết định số 3621/QĐ-UBND ngày 26/12/2014.

Ninh Quang vinh dự là xã đầu tiên của thị xã Ninh Hòa đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới” được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận tại Quyết định số 3621/QĐ-UBND ngày 26/12/2014.

Để đạt được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo, điều hành, bám sát chỉ đạo của cấp trên và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân. Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” nhiều công trình giao thông nông thôn đã được UBND xã vận động Nhân dân tích cực tham gia đóng góp công sức, hiến đất mở đường, trong đó tiêu biểu có hộ bà Phạm Thị Thưa – Thôn Thạnh Mỹ đã hiến gần 200 m2  đất khi địa phương có kế hoạch mở tuyến đường BTXM nối liền từ Trường Mầm non Ninh Quang đến giáp đường đi Ninh Hưng, nhờ vậy khi con đường hoàn thành bộ mặt địa phương được khang trang, con đường được mở rộng, thông suốt, tạo nhiều thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển của người dân, đặc biệt là việc đưa đón các cháu mẫu giáo đi học.

          Trong phong trào “Nông dân Ninh Quang lao động sản xuất kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng Nông thôn mới” nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã đã tích cực tham gia hưởng ứng, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả nâng cao thu nhập gia đình và góp phần phát triển kinh tế địa phương. Tiêu biểu trong phong trào lao động sản xuất kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng Nông thôn mới có hộ ông Cao Văn Phương với mô hình nuôi ếch thương phẩm và ếch giống cung cấp cho thị trường; Ông Nguyễn Tấn Nhựt với mô hình trồng mía và dần chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây ăn quả; Ông Nguyễn Đức với mô hình trồng sen và cây màu….các mô hình sản xuất hiệu quả đã góp phần mang lại giá trị kinh tế cao, sau khi trừ chi phí lợi nhuận thu được bình quân từ 80 triệu đến 100 triệu đồng/năm. Với mô hình trồng hoa lan và cây cảnh công nghệ cao ông Đặng Ánh được nhà nước hỗ trợ 150 triệu đồng để phát triển sản xuất, mỗi năm ông Ánh thu được từ 450 triệu đến 600 triệu đồng từ mô hình trên.

          Phát huy những thành tích đã đạt được, UBND xã Ninh Quang tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

                                                                                                                                                                                              Thu Hiền

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/14/2020 3:21:48 PM

 
 
Thiết kế website       
 
 
^ Về đầu trang